Mẫu giáo Định An – Nơi ươm mầm những ước mơ

Tháng Chín 27, 2017 12:04 chiều

Trường mẫu giáo Định An được thành lập năm 1989, địa điểm của trường khi mới thành lập không có văn phòng riêng biệt, được tách từ trường MG Hiệp Thạnh, với tổng số lớp là 4 lớp, các lớp học hoàn toàn mượn hội trường của các thôn, với tổng số học sinh hàng năm khoảng 100 cháu, đội ngũ CB-GV-NV chỉ có 08 người.

Sau 11 năm hoạt động, do yêu cầu phát triển và tình hình thực tế của địa phương, trường MG Định An đã được cấp trên quyết định điều chuyển về địa điểm mới, tiếp nhận cơ sở chính tại thôn K’Long  do nhà thờ K’Long xây mới cho 2 lớp học và 01 phòng làm việc.

Đến năm 2006 được Ủy ban nhân dân xã Hiệp An cấp đất, Ủy ban dân số tỉnh Lâm Đồng xây mới cho 4 phòng học, một phòng làm việc, một bếp ăn tập thể tại thôn Tân An.

Tuy được tiếp nhận cơ sở mới ổn định hơn nhưng cơ sở vật chất của trường còn nhiều thiếu thốn, sân chơi bãi tập của trẻ chật hẹp, bếp ăn quá nhỏ không thể thực hiện tổ chức các lớp học bán trú. Nhân lực mỏng, điều kiện dạy chưa đáp ứng yêu cầu, PHH S chưa thể tin tưởng vào chất lượng CS-GD của nhà trường. Tuy khó khăn nhưng tập thể nhà trường luôn tin vào sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo và sự phối hợp, chia sẻ của các bậc phụ huynh học sinh.

Trong suốt 9 năm qua tập thể CB-GV-NV trường MG Định An đã không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ, năng lực, chất lượng đội ngũ, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, từng bước tham mưu các cấp để mở rộng quy mô trường lớp, thực hiện công tác XHHGD, tham mưu các cấp lãnh đạo về việc đầu tư  xây dựng cơ sở vật chất, đến năm học 2008 -2009 nhà trường tiếp tục được đầu tư xây dựng hoàn thiện khu hành chính văn phòng, năm học 2009-2010 nhà trường được cấp trên đầu tư xây dựng bếp ăn tập thể đảm bảo yêu cầu chuẩn và thực hiện theo quy trình bếp một chiều và trong 9 năm qua nhà trường đã đầu tư khá đầy đủ các yêu cầu về trang thiết bị để phục vụ cho nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, trong đó đã chú trọng đến việc đầu tư mạnh mẽ thiết bị ứng dụng CNTT vào phục vụ quản lý, dạy và học.

Năm học 2013-2014 trường mẫu giáo Định An  được cấp trên chỉ đạo xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đồng thời căn cứ vào Thông tư số 02/2014/TT-BGDĐT ngày 8 tháng 02 năm 2014. Thông tư ban hành Quy chế công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc Gia. Trường MG Định An đã tiến hành rà soát các tiêu chuẩn và tiến hành tìm ra các giải pháp phấn đấu để đạt được trường đạt chuẩn mức độ 1, trong đó đã tập trung nâng cao chất lượng CS-GD trẻ, tổ chức nhiều phong trào thi đua, phấn đấu xây dựng và giữ vững danh hiệu đạt được trong những năm trước. Tích cực tham mưu với các cấp để được đầu tư cơ sở vật chất. Trong năm học 2013-2014 trường được Phòng giáo dục đào tạo Đức Trọng đầu tư mở rộng khối phòng học, đến năm 2014-2015 trường tiếp tục được Phòng giáo dục Đào tạo Đức Trọng đầu tư tu sữa hàng rào, làm nhà bảo vệ, cải tạo và nâng cấp các phòng học, công trình điện nước và một số hạng mục khác tại các phân trường, được UBND xã Hiệp An đầu tư làm sân chơi. Ngoài ra nhà trường còn được Sở giáo dục đầu tư trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi đảm bảo những nhu cầu cần thiết cho quá trình chăm sóc giáo giáo dục, trường còn được các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trên địa bàn xã hỗ trợ kinh phí cải tạo nâng cấp cảnh quan sư phạm và môi trường, mua sắm trang thiết bị, trong đó đẩy mạnh các điều kiện UDCNTT trong quản lý, dạy và học, chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng chăm sóc nuôi dạy theo các tiêu chuẩn được quy định tại thông tư số 02/2014/TT- BGD-ĐT ngày 08 tháng 02 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo”.

Điểm trường chính tại thôn Tận An:

Phân trường K Long:

11156755_1631483413739665_781200513_n (1)

Phân trường Kren:

11125499_1631482670406406_1365380063_n (1)

Đến đầu  năm học 2017-2018 Trường MG Định An tiếp tục thực hiện đẩy mạnh công tác hoàn thiện các tiêu chuẩn với tình hình thực tiễn như sau:

Về số lượng: Trường có tổng số 07 lớp học được tổ chức bán trú, với 300 cháu học sinh, trong đó học sinh 5 tuổi là 05 lớp với 189  cháu; đội ngũ CB-GV-CNV là 24 người, CB-GV đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn.

Về chất lượng: Hằng năm nhà trường luôn đạt nhiều thành tích xuất sắc, chất lượng trẻ luôn được cải thiện. Đội ngũ giáo viên trẻ, năng động, nhiệt tình, yêu nghề mến trẻ, không ngừng học hỏi nâng cao tay nghề.

Đến với trường mẫu giáo Định An, con bạn sẽ được phát triển tối đa về trí tuệ và thể chất:

–   Phát triển nhận thức và kỹ năng học tập.
–   Phát triển thể chất – sức khoẻ và kỹ năng vận động.
–   Phát triển ngôn ngữ và giao tiếp xã hội.
–   Phát triển tình cảm và kỹ năng sống.
–   Chuẩn bị sẵn sàng đến việc học tập tốt sau này.
      Trường mẫu giáo Định An, hội tụ đầy đủ các yếu tố mà quý phụ huynh mong muốn để lựa chọn trường cho con:

Với tiêu chí “ Tất cả vì tương lai con em chúng ta” trên cơ sở lấy yêu thương làm nền tảng, chúng tôi tin rằng hệ thống trường mẫu giáo Định An là sự lựa chọn tin cậy nhất của các bậc cha mẹ dành cho con của mình.

Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ của quý phụ huynh.